logo
banner
*Tìm kiếm - Tra cứu thông tin:

Vầng trán rộng, đôi mắt sáng, tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình, sôi nổi trong các hoạt động phong trào là ấn tượng đầu tiên của mỗi học viên sau khi tiếp xúc với đồng chí Thượng sĩ Đỗ Trung Linh, học viên Đại đội 1 Tiểu đoàn 7. Là người con của mảnh đất Thành Nam hiếu học, ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, Linh đã nuôi dưỡng ước mơ được học tập, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội.

Tốt nghiêp trường THPT chuyên Lê Hồng Phong- Nam Định, Linh quyết tâm đăng ký thi vào trường Sĩ Quan chính trị với số điểm rất cao. Là người con phải học tập xa nhà, phải sống tự lập từ sớm nên Linh luôn cố gắng tích lũy, trau dồi vốn hiểu biết xã hội để không khỏi bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới, môi trường quân đội. Ngày lên đường nhập học Linh đã tự hứa với bản thân phải vượt qua mọi khó khăn để vượt lên chính mình, để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và bè bạn, bởi với Linh, châm ngôn sống của anh đó là: “Cuộc sống luôn cho ta một cơ hội, đó là ngày mai”.

          Ngay từ những ngày đầu khi học tập, công tác trong môi trường quân đội, Linh đã rất chú trọng vào nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Mặc dù thời gian đầu còn gặp nhiều bỡ ngỡ và xa lạ, song quyết không lùi bước trước khó khăn, bằng nền tảng kiến thức đã được tích lũy sẵn có, Linh đã tìm cho mình được phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả. Linh còn tìm ra những phương pháp học tập mới để chia sẻ và giúp đỡ các học viên trong lớp, trong đơn vị.

 

Đồng Chí Thượng sĩ Đỗ Trung Linh - Học viên Tiểu đoàn 7

Bằng quyết nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của chỉ huy các cấp, Linh luôn khẳng định mình bằng kết quả học tập đáng ngưỡng mộ. Tổng kết 3 năm liên tiếp Linh đều là học viên giỏi, được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Hiện nay điểm số của Linh đạt được là 8,15 điểm. Năm học 2018 – 2019, Linh đã xuất sắc cùng các thành viên trong đội tuyển giành giải Nhất trong Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cấp Nhà trường. Tiếp tục con đường chinh phục tri thức của mình, cùng đam mê nghiên cứu khoa học, với bao ngày đêm suy nghĩ, trăn trở, Ban đề tài do Linh làm chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công Đề tài khoa học “Bồi dưỡng phong cách tư duy trong học tập theo tư tưởng Hồ Chí Minh cho học viên đào tạo giáo viên khoa học xã hội và nhân văn ở Trường sĩ quan Chính trị hiện nay” với nhiều giải pháp mang tính đột phá được Hội đồng Khoa học đánh giá cao. Năm học 2018 – 2019, Linh vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng tặng bằng khen vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc”

Với phương châm “học tập đi đôi với rèn luyện” “lý thuyết gắn liền với thực tiễn” Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ trung tâm là học tập và rèn luyện, Linh luôn tích cực tham gia hoạt động phong trào, các cuộc thi do các cấp tổ chức. Là học viên đào tạo giáo viên Khoa học xã hội và nhân văn, song Linh luôn chủ động trong việc tìm tòi, học hỏi phương pháp hoạt động phong trào đoàn để hoàn thiện bản thân. Năm học 2017-2018, Linh cùng các thành viên tham gia cuộc thi “Sáng mãi tinh thần Thượng tôn hiến pháp và pháp luật” đạt giải Nhì cấp Trường, tham gia cuộc thi Liên hoan hát Tiếng Anh các học viện, Nhà trường trong quân đội với một tiết mục đạt giải Nhì, một tiết mục đạt giải Khuyến khích. Những đóng góp của Linh đã được các cấp ghi nhận. Năm 2018, Linh vinh dự được Tổng cục Chính trị tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên.

Vượt qua những gian nan thử thách trong cuộc sống Linh đã khẳng định và trở thành niềm tự hào của gia đình, của bạn bè, nhận được sự quý mến của các thầy, cô giáo và sự tin tưởng của lãnh đạo chỉ huy các cấp. Trao đổi với tôi về phương pháp học tập của mình Linh khiêm tốn cho biết: “để có được kết quả tốt trong học tập và rèn luyện, mỗi học viên phải xác định cho mình được mục tiêu rõ ràng, trong từng năm học cũng như toàn khóa học. Kế hoạch học tập khoa học cần được thực hiện với động cơ phấn đấu rõ ràng, cần phải tranh thủ thời gian rèn luyện các kỹ năng của bản thân, nhất là các kỹ năng mềm.Chắc chắn mỗi học viên trong quá trình học sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là thời gian năm đầu khi chuyển từ cách học thời phổ thông sang phương pháp học đại học cho nên đừng nản lòng, nhụt trí”

Với bản lĩnh, nghị lực và lòng quyết tâm, cộng thêm tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, được rèn luyện ở môi trường sư phạm mẫu mực tin tưởng rằng trong những năm học tiếp theo chàng học viên đào tạo giáo viên chuyên ngành Giáo dục học Quân sự  Đỗ Trung Linh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là một trong những gương mặt đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Nhà trường./.

Tác giả: Thượng sĩ Lưu Trường Vũ- Học viên Tiểu đoàn 7

301 nhac
258 nhac
Bên Lăng Bác Hồ
Vũ Minh Vương
177 nhac
Bác vẫn bên ta
NSND Lê Dung
246 nhac
261 nhac
Biết ơn cụ Hồ
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
245 nhac
166 nhac
Cô gái Pako
NSND Thu Hiền
271 nhac
178 nhac
249 nhac
271 nhac
233 nhac
242 nhac
193 nhac
Người Về Thăm Quê
Đức Thuyết
226 nhac
244 nhac
Thăm Bến Nhà Rồng
NSUT Thanh Thanh Hiền
244 nhac
223 nhac
233 nhac
246 nhac
Từ Làng Sen
Phạm Phương Thảo
249 nhac
Vầng Trăng Ba Đình
NSND Thanh Hoa
160 nhac
Viếng Lăng Bác
Hương Mơ
256 nhac
Việt Nam Đẹp Nhất Có Tên Bác Hồ
Hợp xướng Nhà Hát GHVN
287 nhac
Lời Bác Hồ Rung Chuyển Bốn Phương
Đoàn ca múa QK Việt Bắc
308 nhac
Suối Lê Nin
Thúy Hà
264 nhac
Miền Nam Đón Mừng Thơ Bác
Tốp ca nữ Đài TNVN
170 nhac
Về Chùa Trầm Nhớ Bác
Hồng Liên-Phương Quý.
203 nhac
Mang Hình Bác Chúng Ta Đi
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
207 nhac
253 nhac

 

SÁCH  ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO

TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH  HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0376351594

Email: Lehaonlu@gmail.com

Đang online : 6

Hôm nay : 57

Trong tháng : 327

Tổng truy cập : 67981