logo
banner
*Tìm kiếm - Tra cứu thông tin:

   Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình, ngay từ nhỏ Nguyễn Trọng Tài đã ước mơ lớn lên trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”, được mang trên mình bộ quân phục màu xanh yêu thương. Vì thế, trong quá trình học tập Tài luôn miệt mài, nỗ lực phấn đấu để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

   Năm 2014, Tài trúng tuyển Trường Sĩ quan Chính trị với điểm số cao, niềm hạnh phúc trong anh như vỡ òa. Từ đây, Tài bắt đầu một cuộc sống mới, môi trường mới đòi hỏi anh phải luôn nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người học viên đào tạo sĩ quan chính trị cấp phân đội. Những ngày đầu nhập học, đặc thù hoạt động quân sự với bao khó khăn, gian khổ làm cho anh không ít lần nản chí. Những lúc như thế, Tài lại nhận được sự động viên của chỉ huy đơn vị và những người thân yêu nhất trong gia đình. Đáp lại tình cảm và sự tin tưởng của mọi người, Tài tự hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành người cán bộ ưu tú trong Quân đội. Kết thúc năm học thứ nhất, sau khi hoàn thành nhiệm vụ A70, Tài đã đăng ký chuyển sang học lớp đào tạo giáo viên khoa học xã hội và nhân văn.


Thượng sỹ Nguyễn Trọng Tài - Học viên Tiểu đoàn 7

   Để đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo giáo viên khoa học xã hội và nhân văn, Tài đã vạch ra cho mình kế hoạch học tập, rèn luyện khoa học và hiệu quả. Theo đó, trước những môn học, nội dung cụ thể, tài đều xác định phương pháp tiếp cận phù hợp. Khi có vấn đề gì chưa hiểu, anh hỏi ngay thầy cô giáo hoặc cùng bàn luận với đồng đội, qua đó giúp cho việc nắm kiến thức được nhanh và sâu hơn. Ngoài giờ học chính khóa, Tài luôn tranh thủ thời gian đến thư viện để đọc sách, sưu tầm thêm tài liệu có liên quan, bổ sung, làm phong phú thêm kiến thức của mình. Nhờ đó, mỗi lần thi kết thúc học phần, Tài luôn nắm vững kiến thức, liên hệ thực tiễn sâu sắc, có phương pháp trả lời khoa học được các giảng viên đánh giá cao. Với sự thông minh, chịu khó học hỏi, Thượng sĩ Nguyễn Trọng Tài luôn đạt kết quả cao trong học tập, liên tục 4 năm học vừa qua Tài đạt danh hiệu học viên giỏi.

   Không chỉ giỏi trong học tập, Tài còn là tấm gương say mê nghiên cứu khoa học. Liên tục 2 năm Tài là chủ nhiệm đề tài khoa học đạt giải Nhì cấp Trường và được lựa chọn tham gia giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội. Năm 2016, cùng với đội tuyển Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của Tiểu đoàn đạt giải Nhất tại Hội thi cấp Nhà trường. Năm 2017, Tài đạt giải Nhất tại Hội thi Olympic Tiếng Anh do Nhà trường tổ chức và trở thành thành viên của đội tuyển Olympic Tiếng Anh của Nhà trường tham gia Hội thi cấp toàn quân lần thứ nhất đạt kết quả cao.

   Trên cương vị Lớp trưởng Lớp GV14A, Tổ trưởng Tổ phương pháp của đại đội, Tài luôn gương mẫu về mọi mặt, tích cực rèn luyện, nâng cao phương pháp, tác phong công tác, năng lực chỉ huy, tích cực giúp đỡ đồng chí đồng đội trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt Tài đã luôn sâu sát, quan tâm đến hoàn cảnh từng học viên để động viên chia sẻ. Chính vì vậy, tập thể lớp luôn đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả học tập của Lớp GV14A có 100% học viên đạt khá, giỏi (trong đó có 05 học viên giỏi); 100% rèn luyện Tốt.

   Với sự nỗ lực phấn đấu kiên trì bền bỉ, Thượng sĩ Nguyễn Trọng Tài, học viên Đại đội 3, Tiểu đoàn 7 đã gặt hái được nhiều thành công. Liên tục từ năm học 2014 - 2015 đến nay, Nguyễn Trọng Tài vinh dự 04 lần được Thủ trưởng Nhà trường tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Bên cạnh đó, Tài được tặng 02 Giấy khen về thành tích hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên; 02 danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu của Nhà trường; được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017. Tài là học viên duy nhất của Tiểu đoàn được Thủ trưởng Nhà trường tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017. Năm 2018, Tài vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng từ năm 2015 đến năm 2017.

   Nhận xét về học viên Nguyễn Trọng Tài, đồng chí Trung tá Trần Mạnh Phương, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Tiểu đoàn 7 khẳng định: “Nguyễn Trọng Tài là học viên luôn gương mẫu trong học tập, rèn luyện, là cán bộ lớp mẫu mực, cán bộ đoàn năng nổ và là tấm gương sáng để các học viên trong Tiểu đoàn học tập và noi theo”./.

                                            Thượng sĩ Nguyễn Tuấn Anh,  HV Tiểu đoàn 7

299 nhac
258 nhac
Bên Lăng Bác Hồ
Vũ Minh Vương
176 nhac
Bác vẫn bên ta
NSND Lê Dung
244 nhac
261 nhac
Biết ơn cụ Hồ
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
243 nhac
166 nhac
Cô gái Pako
NSND Thu Hiền
270 nhac
177 nhac
249 nhac
271 nhac
233 nhac
240 nhac
193 nhac
Người Về Thăm Quê
Đức Thuyết
225 nhac
242 nhac
Thăm Bến Nhà Rồng
NSUT Thanh Thanh Hiền
243 nhac
222 nhac
232 nhac
245 nhac
Từ Làng Sen
Phạm Phương Thảo
247 nhac
Vầng Trăng Ba Đình
NSND Thanh Hoa
159 nhac
Viếng Lăng Bác
Hương Mơ
246 nhac
Việt Nam Đẹp Nhất Có Tên Bác Hồ
Hợp xướng Nhà Hát GHVN
287 nhac
Lời Bác Hồ Rung Chuyển Bốn Phương
Đoàn ca múa QK Việt Bắc
305 nhac
Suối Lê Nin
Thúy Hà
263 nhac
Miền Nam Đón Mừng Thơ Bác
Tốp ca nữ Đài TNVN
170 nhac
Về Chùa Trầm Nhớ Bác
Hồng Liên-Phương Quý.
202 nhac
Mang Hình Bác Chúng Ta Đi
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
206 nhac
253 nhac

 

SÁCH  ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO

TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH  HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0376351594

Email: Lehaonlu@gmail.com

Đang online : 3

Hôm nay : 1

Trong tháng : 119

Tổng truy cập : 67773