logo
banner
*Tìm kiếm - Tra cứu thông tin:

Kính thưa Thủ trưởng!

Kính thưa toàn thể các đồng chí và các bạn!

Trong hơn 2 năm thực hiện, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016, của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 25-7-2016 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 87-CT/QUTW ngày 8-7-2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Quân đội và toàn quân” đã được quán triệt, học tập sâu rộng, phát huy hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến rõ nét về tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng, toàn quân và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

 

Nằm trong hệ thống các học viện, nhà trường Quân đội, với nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ chính trị cấp phân đội, giáo viên KHXH-NV trình độ đại học, mục tiêu của Trường Sĩ quan Chính trị là đào tạo đội ngũ cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên” trong đó lấy sự kiên định về lập trường tư tưởng, phẩm chất đạo đức trong sáng, lành mạnh, phong cách chuẩn mực và năng lực công tác khoa học là yếu tố đặc biệt quan trọng. Chính vì thế, trong những năm qua Đảng ủy Ban Giám hiệu Nhà trường đã làm tốt công tác quán triệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ toàn trường. Theo đó, toàn trường đã đạt được kết quả bước đầu tích cực với nhiều mô hình mới, cách làm hay, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ IX.

Tuy nhiên, để tiếp tục làm cho các cấp ủy Đảng, chỉ huy, các lực lượng trong toàn trường nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho tư tưởng, đạo đức phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống, xây dựng môi trường văn hóa quân sự, phẩm chất, năng lực người quân nhân cách mạng, hoàn thành thắng lợi sứ mệnh của Nhà trường, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng QĐND Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN đòi hỏi phải có nhiều mô hình sáng tạo mới.

Hiện nay, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ngày càng diễn ra mạnh mẽ làm cho mạng Internet trở thành công cụ không thể thiếu chi phối không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ Nhà trường nói riêng, toàn quân và đông đảo các tầng lớp nhân dân nói chung. Hơn nữa, thực tế hiện nay cuộc đấu tranh không khoan nhượng với các thế lực thù địch trên không gian mạng bảo vệ chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và thành tựu công cuộc “Đổi mới” của nhân dân ta diễn ra ngày càng khó khăn, phức tạp và quyết liệt hơn bao giờ hết. Vì vậy, việc vận dụng các tiện ích mà Internet mang lại để xây dựng một mô hình mới vừa học tập, nghiên cứu, vừa tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một yêu cầu cấp thiết.

Từ những lý do trên, qua tham khảo, các hoạt động của nhiều trang thông tin chuyên môn khác nhau, đồng thời nghiên cứu thực tiễn việc học tập nói chung, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của học viên Nhà trường nói riêng, chúng tôi đã thiết kế, xây dựng và đưa vào hoạt động thử nghiệm “Sách điện tử trực tuyến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với địa chỉ truy cập: https/hochiminhsqct.com/. Sách ĐTTT ra đời là sản phẩm của tư duy sáng tạo, đổi mới nội dung, phương pháp tiến hành, phù hợp với thực tiễn và mang lại hiệu quả cao trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Đây cũng là bước đi đầu tiên hiện thực hóa chủ trương xây dựng “Nhà trường quân đội thông minh” mang đậm tính đặc thù của Trường Sĩ quan Chính trị, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Sách điện tử trực tuyến rất mong được sự quan tâm chỉ đạo, đánh giá, phê bình, tham gia viết tin của tất cả các đồng chí! 

Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt Nhóm sáng kiến

Trung sĩ Lê Hảo

299 nhac
258 nhac
Bên Lăng Bác Hồ
Vũ Minh Vương
176 nhac
Bác vẫn bên ta
NSND Lê Dung
244 nhac
261 nhac
Biết ơn cụ Hồ
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
243 nhac
166 nhac
Cô gái Pako
NSND Thu Hiền
270 nhac
177 nhac
249 nhac
271 nhac
233 nhac
240 nhac
193 nhac
Người Về Thăm Quê
Đức Thuyết
225 nhac
242 nhac
Thăm Bến Nhà Rồng
NSUT Thanh Thanh Hiền
243 nhac
222 nhac
232 nhac
245 nhac
Từ Làng Sen
Phạm Phương Thảo
247 nhac
Vầng Trăng Ba Đình
NSND Thanh Hoa
159 nhac
Viếng Lăng Bác
Hương Mơ
246 nhac
Việt Nam Đẹp Nhất Có Tên Bác Hồ
Hợp xướng Nhà Hát GHVN
287 nhac
Lời Bác Hồ Rung Chuyển Bốn Phương
Đoàn ca múa QK Việt Bắc
305 nhac
Suối Lê Nin
Thúy Hà
263 nhac
Miền Nam Đón Mừng Thơ Bác
Tốp ca nữ Đài TNVN
170 nhac
Về Chùa Trầm Nhớ Bác
Hồng Liên-Phương Quý.
202 nhac
Mang Hình Bác Chúng Ta Đi
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
206 nhac
253 nhac

 

SÁCH  ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO

TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH  HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0376351594

Email: Lehaonlu@gmail.com

Đang online : 8

Hôm nay : 8

Trong tháng : 126

Tổng truy cập : 67780