logo
banner
*Tìm kiếm - Tra cứu thông tin:

Trong số những học viên đang đào tạo sau đại học tại Hệ 5, Đại úy Nghiêm Xuân Tú, học viên khóa 5, chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là một gương mặt tiêu biểu với bảng thành tích “đáng ngưỡng mộ” cả trong học tập, công tác và sự gương mẫu trong lối sống. Với sự năng động và đa tài của mình, Nghiêm Xuân Tú đang vươn lên trở thành cánh chim đầu đàn trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của Hệ 5 và là nòng cốt trong tham gia đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên không gian mạng. 

Tuổi trẻ cần có những quyết tâm, nỗ lực…

Luôn nỗ lực không ngừng - đó chính là điều đầu tiên mà mọi người có thể cảm nhận được khi tìm hiểu về con đường binh nghiệp của Đại úy Nghiêm Xuân Tú. Trước đây, Túvốnlà sĩ quan đặc công được cử đi đào tạo VB2 tại Nhà trường. Với niềm đam mê và khát vọng trở thành cán bộ chính trị trong Quân đội, Tú đã không ngừng tự học tập, nghiên cứu, tham gia tích cực hoạt động tập thể, để từng bước làm chủ những tri thức, kỹ năng cần có của một cán bộ chính trị. Nhờ đó, thành tích học tập của Tú luôn đứng ở tốp đầu của khóa họcvà được điều động công tác tại Trường sau khi tốt nghiệp. Nghiêm Xuân Tú chia sẻ: Đó chính là thời khắc mà anh cảm thấy hạnh phúc nhất trong cuộc đời binh nghiệp của mình; là cơ hội để anh được truyền cảm hứng về niềm đam mê cho các khóa học viên mà mình quản lý.


Đại úy Nghiêm Xuân Tú, Học viên Hệ 5

Từ khi ra trường, trên các cương vị được giao, là Chính trị viên Đại đội, hay Đại đội trưởng, Nghiêm Xuân Tú đều sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được tập thể luôn yêu mến và tin tưởng. Ghi nhận sự phấn đấu đó, năm 2018, Tú được Nhà trường tạo điều kiện tham gia đào tạo sau đại học chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học. Sau khi xuất sắc vượt qua kỳ thi đầu vào đến nay, Tú luônkhẳng định là một học viên có năng lực và phương pháp học tập, nghiên cứu hiệu quả. Với sự nỗ lực và quyết tâm, 100% các học phần thi và kiểm tra Tú đều đạt khá, giỏi, kết quả học tập hiện tại đạt 8,50; rèn luyện tốt. Ngoài ra, Tú còn là hạt nhân nòng cốt trong hoạt động phương pháp của đơn vị; thường xuyên trao đổi, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, góp phần nâng cao chất lượng học tập của toàn Hệ. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ học tập, Đại úy Nghiêm Xuân Tú cũng là một học viên tiêu biểu, tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học; có 01 bài được đăng trong kỷ yếu Hội thảo khoa học “Sự ra đời của Quốc tế Cộng sản - Giá trị lịch sử và hiện thực”;tham gia nghiên cứu đề tài “Bồi dưỡng năng lực viết tin, bài cho học viên đào tạo cán bộ chính trị cấp phân đội ở Trường Sĩ quan Chính trị hiện nay”nghiệm thu đạt giải Nhì cấp Hệ và được lựa chọn tham gia dự thi cấp Nhà trường.

Và cả những đam mê…

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, Đại úy Nghiêm Xuân Tú còn là hạt nhân nòng cốt tích cực tham gia nhiều hoạt động do đơn vị và Nhà trường tổ chức, nhất là đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên không gian mạng. Trong Lực lượng 47 của Hệ 5 và Nhà trường, Nghiêm Xuân Tú luôn tỏ rõ là một “chiến sĩ” xung kích, năng nổ, nhiệt tình và hiệu quả. Hiện nay, trang facebook cá nhân và diễn đàn nhóm “Quân Kỳ Quyết Thắng” của Hệ 5 do đồng chí tham gia sáng lập đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo cán bộ, học viên tham gia đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị. Đặc biệt, đợt diễn tập TH - 47 - 19cuối tháng 4 vừa qua, đồng chí được giao nhiệm vụ tham gia Lực lượng trinh sát mạng cấp Trường. Với vốn kiến thức và kỹ năng được rèn luyện, Tú đã đóng góp tích cực vào thành công của đợt diễn tập. Chia sẻ về điều này, Đại úy Nghiêm Xuân Tú cho biết:“Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình"trên không gian mạng là trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực, kịp thời của thế hệ trẻ. Với cá nhân tôi, đó không chỉ là trách nhiệm của cán bộ chính trị, của một đảng viên, mà dường như nó giống như một niềm đam mê với mục đích là góp phần nhỏ vào mặt trận chung làm thất bại sự chống phá của các thế lực thù địch”.

Trung tá Phạm Cao Hạnh, Hệ trưởng Hệ 5 cho biết “Đại úy Nghiêm Xuân Tú là một học viên luôn để lại nhiều ấn tượng đối với tập thể đơn vị. Không chỉ có kết quả học tập vững chắc, đồng chí còn nhiệt tình giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng tiến bộ và luôn sẵn sàng nhận những nhiệm vụ mới, những nhiệm vụ khó khăn mà chỉ huy đơn vị giao cho”.

Có thể nói, với những kết quả tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học và thực hiện các nhiệm vụ, Đại úy Nghiêm Xuân Tú đang đi trên con đường của một học viên mẫu mực, gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua của Hệ 5, xứng đáng với danh hiệu “Học viên đa tài, đam mê sáng tạo” mà đồng đội đã tặng cho đồng chí./.

Đại uý Phan Văn Tuệ, HV Hệ 5

299 nhac
258 nhac
Bên Lăng Bác Hồ
Vũ Minh Vương
176 nhac
Bác vẫn bên ta
NSND Lê Dung
244 nhac
261 nhac
Biết ơn cụ Hồ
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
243 nhac
166 nhac
Cô gái Pako
NSND Thu Hiền
270 nhac
177 nhac
249 nhac
271 nhac
233 nhac
240 nhac
193 nhac
Người Về Thăm Quê
Đức Thuyết
225 nhac
242 nhac
Thăm Bến Nhà Rồng
NSUT Thanh Thanh Hiền
243 nhac
222 nhac
232 nhac
245 nhac
Từ Làng Sen
Phạm Phương Thảo
247 nhac
Vầng Trăng Ba Đình
NSND Thanh Hoa
159 nhac
Viếng Lăng Bác
Hương Mơ
246 nhac
Việt Nam Đẹp Nhất Có Tên Bác Hồ
Hợp xướng Nhà Hát GHVN
287 nhac
Lời Bác Hồ Rung Chuyển Bốn Phương
Đoàn ca múa QK Việt Bắc
305 nhac
Suối Lê Nin
Thúy Hà
263 nhac
Miền Nam Đón Mừng Thơ Bác
Tốp ca nữ Đài TNVN
170 nhac
Về Chùa Trầm Nhớ Bác
Hồng Liên-Phương Quý.
202 nhac
Mang Hình Bác Chúng Ta Đi
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
206 nhac
253 nhac

 

SÁCH  ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO

TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH  HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0376351594

Email: Lehaonlu@gmail.com

Đang online : 4

Hôm nay : 6

Trong tháng : 124

Tổng truy cập : 67777