logo
banner
*Tìm kiếm - Tra cứu thông tin:

   Là một trong những điểm sáng của phong trào thi đua “Tận tâm, gương mẫu, sáng tạo, xứng danh người thầy”, thời gian qua, Khoa Kinh tế Chính trị đã có những đột phá đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy ở tất cả các khâu, các bước từ chuẩn bị bài giảng, thực hành giảng bài, ra đề thi đến tổ chức coi thi, chấm thi... Kết quả đó do nhiều biện pháp tích cực đã được Khoa thực hiện trong đó nổi bật là đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và đề cao trách nhiệm nêu gương của các cá nhân điển hình tiên tiến trên các mặt công tác mà tiêu biểu là Đại úy Nguyễn Thế Cao, Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế Xã hội chủ nghĩa.

Đại úy Nguyễn Thế Cao, Khoa KTCT

   Đại úy Nguyễn Thế Cao là một trong những chủ nhiệm bộ môn trẻ của Nhà trường. Băn khoăn, trăn trở lớn nhất trên cương vị mới của Nguyễn Thế Cao là làm thế nào để đưa bộ môn bắt nhịp đà đổi mới, phát triển của Nhà trường, trong khi đó kinh nghiệm quản lý chưa có nhiều, đội ngũ giảng viên trong bộ môn đa phần còn trẻ. Nguyễn Thế Cao và tập thể bộ môn đã xác định chính sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của đội ngũ giảng viên trẻ sẽ là động lực để đổi mới, phát triển. Tự bản thân anh cũng luôn xác định với cương vị là chủ nhiệm bộ môn, mình phải gương mẫu đi đầu. Theo đó, Nguyễn Thế Cao đã luôn đi đầu tìm tòi sáng tạo nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy với những việc làm cụ thể, thiết thực. Nội dung giảng dạy đã được Nguyễn Thế Cao và bộ môn tập trung rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh. 20 chủ đề bài giảng đã được biên soạn và biên soạn lại bảo đảm tính khoa học, cập nhật... Nền nếp thông qua bài, dự giờ, kiểm tra giảng, làm đề thi, đáp án cho các đối tượng theo quy định mới của Nhà trường và cơ quan chức năng được thực hiện nền nếp, chất lượng. Đặc biệt, đồng chí đã mạnh dạn đi đầu trong việc ra đề thi, đáp án tự luận theo hướng mở kết hợp với trắc nghiệm trên phần mềm máy tính và đưa vào thực hiện, thu được kết quả bước đầu rất khả quan. Đây là khâu đột phá góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua chung của toàn Khoa.

   Cùng với công tác quản lý, năm học 2017 - 2018, Nguyễn Thế Cao đã trực tiếp giảng dạy những môn học khác nhau cho nhiều đối tượng với tổng thời gian lao động sư phạm quy đổi là 750 tiết. Đồng chí cũng luôn đi đầu ứng dụng hiệu quả CNTT và phương tiện dạy học hiện đại vào trong giảng dạy. Qua dự giờ, kiểm tra giảng, giảng rút kinh nghiệm, 100% bài giảng của đồng chí đều đạt chất lượng tốt. Hoạt động NCKH cũng được Nguyễn Thế Cao tích cực thực hiện với niềm đam mê sáng tạo. Các hoạt động nghiên cứu viết bài báo khoa học, tham luận, nghiên cứu đề tài, tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học đều được anh tham gia với chất lượng, hiệu quả cao. Trong năm học vừa qua, Nguyễn Thế Cao đã có 05 bài báo được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài quân đội; là chủ nhiệm 01 đề tài khoa học cấp khoa; tham gia 01 đề tài cấp Bộ Tổng Tham mưu; 01 tham luận hội thảo liên khoa, 01 tham luận hội thảo cấp khoa; là thành viên biên soạn 03 giáo trình, 03 tài liệu dạy học.

   Với những thành tích đã đạt được, kết thúc năm học 2017 - 2018, Đại úy Nguyễn Thế Cao đã được công nhận là giảng viên giỏi cấp Trường; được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; Giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảng viên; Giấy khen vì có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016 - 2018); vinh dự được Nhà trường đề nghị Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống "diễn biến hòa bình" trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng.

   Tin tưởng rằng với thành tích đã đạt được, Đại úy Nguyễn Thế Cao sẽ cùng tập thể Bộ môn Kinh tế Xã hội chủ nghĩa tiếp tục phát huy truyền thống “Trung thành, sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, dạy tốt, học tốt” và thành tích 10 năm tái lập của Nhà trường, thi đua phấn đấu đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Đại úy Trần Đình Quý, Khoa KTCT

299 nhac
258 nhac
Bên Lăng Bác Hồ
Vũ Minh Vương
176 nhac
Bác vẫn bên ta
NSND Lê Dung
244 nhac
261 nhac
Biết ơn cụ Hồ
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
243 nhac
166 nhac
Cô gái Pako
NSND Thu Hiền
270 nhac
177 nhac
249 nhac
271 nhac
233 nhac
240 nhac
193 nhac
Người Về Thăm Quê
Đức Thuyết
225 nhac
242 nhac
Thăm Bến Nhà Rồng
NSUT Thanh Thanh Hiền
243 nhac
222 nhac
232 nhac
245 nhac
Từ Làng Sen
Phạm Phương Thảo
247 nhac
Vầng Trăng Ba Đình
NSND Thanh Hoa
159 nhac
Viếng Lăng Bác
Hương Mơ
247 nhac
Việt Nam Đẹp Nhất Có Tên Bác Hồ
Hợp xướng Nhà Hát GHVN
287 nhac
Lời Bác Hồ Rung Chuyển Bốn Phương
Đoàn ca múa QK Việt Bắc
305 nhac
Suối Lê Nin
Thúy Hà
263 nhac
Miền Nam Đón Mừng Thơ Bác
Tốp ca nữ Đài TNVN
170 nhac
Về Chùa Trầm Nhớ Bác
Hồng Liên-Phương Quý.
202 nhac
Mang Hình Bác Chúng Ta Đi
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
206 nhac
253 nhac

 

SÁCH  ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO

TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH  HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0376351594

Email: Lehaonlu@gmail.com

Đang online : 5

Hôm nay : 11

Trong tháng : 129

Tổng truy cập : 67783