logo
banner
*Tìm kiếm - Tra cứu thông tin:

   Khoảng 11giờ ngày 01/7/2018, khi đang làm nhiệm vụ canh gác khu vực cổng chính của Nhà trường tại Khu A, đồng chí Binh nhất Lê Văn Huy và Binh nhất Ninh Ngọc Quang, chiến sĩ Trung đội Vệ binh/Văn phòng đã nhặt được một chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng và 5 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau khi nhặt được của rơi,hai đồng chí nhanh chóng báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vịvới mong muốn thông báo kịp thời để tìm và trả lại cho người bị mất đồ.


Binh nhất Lê Văn Huy và Binh nhất Ninh Ngọc Quang

   Không lâu sau đó, chủ nhân của chiếc ví là bạnNguyễn Thị Minh Thùy quê ở Long An, là người thân của một đồng chí học viên trong Trường đã tìm đến xác nhận và rất xúc động khi nhận lại chiếc ví mà mình đánh rơi.Bạn Minh Thùycho biết:“Sau khi phát hiện ra mình bị mất chiếc ví, tôi đã vô cùng lo lắng vì ngoài số tiền lớn còn nhiều giấy tờ quan trọng, nhất là chứng minh thư nhân dân và vé máy bay đã mua sẵn để về quê.Với số tiền lớn như thế,tôi cũng không hy vọngcó người sẽ nhặt được và trả lại chiếc ví nên khi nhận lại được toàn bộ tài sản, tôi đã rất bất ngờ, cảm phục lòng tốt vàđức tính trung thực của hai đồng chí chiến sĩ vệ binh. Tôi  xin gửi lời cảm ơn đến hai đồng chí cùng với lãnh đạo, chỉ huy các cấp của Nhà trường, các đồng chí đã giúp tôi hiểu rõ hơn về bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”.

   Binh nhất Lê Văn Huy và Binh nhất Ninh Ngọc Quang là 2 trong số những chiến sĩ có tuổi đời rất trẻ thuộc Trung đội Vệ binh/Văn phòng đang công tác tại Khu A. Tuy sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, bố mẹ đều làm nông nghiệp, bản thân không có điều kiện được học tập nhiều và sớm phải tham gia lao động phụ giúp gia đình, nhưng từ khi về thực hiện nhiệm vụtại Cơ quan Văn phòng, hai đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, công tác.Trong sinh hoạt thường ngày cũng như trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hai đồng chí luôn tự giác chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực giúp đỡ đồng chí đồng đội,hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được chỉ huy đơn vị và đồng đội quý mến.

   Hành động cao đẹp của Binh nhất Lê Văn Huy và Binh nhất Ninh Ngọc Quang đã được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị kịp thời biểu dương khen ngợi. Đó là tấm gương sáng để mỗi quân nhân học tập và làm theo góp phần lan tỏa phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”./.

Trung úy Nguyn Minh Đạt, Văn Phòng

 

115 nhac
88 nhac
Bên Lăng Bác Hồ
Vũ Minh Vương
59 nhac
Bác vẫn bên ta
NSND Lê Dung
90 nhac
103 nhac
Biết ơn cụ Hồ
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
80 nhac
56 nhac
Cô gái Pako
NSND Thu Hiền
110 nhac
67 nhac
93 nhac
131 nhac
89 nhac
94 nhac
70 nhac
Người Về Thăm Quê
Đức Thuyết
82 nhac
93 nhac
Thăm Bến Nhà Rồng
NSUT Thanh Thanh Hiền
96 nhac
89 nhac
82 nhac
104 nhac
Từ Làng Sen
Phạm Phương Thảo
86 nhac
Vầng Trăng Ba Đình
NSND Thanh Hoa
52 nhac
Viếng Lăng Bác
Hương Mơ
86 nhac
Việt Nam Đẹp Nhất Có Tên Bác Hồ
Hợp xướng Nhà Hát GHVN
81 nhac
Lời Bác Hồ Rung Chuyển Bốn Phương
Đoàn ca múa QK Việt Bắc
120 nhac
Suối Lê Nin
Thúy Hà
92 nhac
Miền Nam Đón Mừng Thơ Bác
Tốp ca nữ Đài TNVN
54 nhac
Về Chùa Trầm Nhớ Bác
Hồng Liên-Phương Quý.
67 nhac
Mang Hình Bác Chúng Ta Đi
Tốp ca nam nữ Đài TNVN
75 nhac
107 nhac

 

SÁCH  ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO

TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH  HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0376351594

Email: Lehaonlu@gmail.com

Đang online : 10

Hôm nay : 71

Trong tháng : 2000

Tổng truy cập : 25285